VIỆC ĐÀO TẠO “ĐỂ TRỞ NÊN NGƯỜI TÔNG ĐỒ NGHÈO CHO NHỮNG NGƯỜI NGHÈO”

“Trong việc xây dựng Giáo Hội, công trình đẹp nhất của Đấng Toàn Năng, công trình đẹp nhất của thế giới, Chúa chúng ta không dùng bất kỳ từ phương thế bề ngoài nào cả. Ngài dùng một người được Ngài trao ban Thánh Thần là sự sống của Ngài. Ngài chọn mười hai người được huấn luyện về đời sống theo Tin Mừng” (Người Môn Đệ Đích Thực, trang 325).

 

Việc đào tạo này chia thành nhiều giai đoạn:

  • Tìm hiểu

Giai đoạn “Hãy đến mà xem”, thời gian để hiểu biết nhau, cho phép cùng nhau phân định những dấu hiệu của ơn gọi các nữ tu Prado, hởi đi từ kinh nghiệm con người và ki-tô hữu của mỗi thành viên.

Bước đầu, bạn trẻ liên lạc với một nữ tu Prado là người sẽ đồng hành với bạn và đề nghị với bạn thời gian cho các cuộc gặp gỡ xoay quanh Tin Mừng và linh đao Prado.

Bước tiếp theo, bạn trẻ có thể đi tới việc xin trở thành cảm tình viên. Bạn sẽ được đề nghị sống trong cộng đoàn để khám phá từ bên trong đời sống của các nữ tu Prado.

  • Tiền tập

Giai đoạn để hiểu biết đời sống cộng đoàn của các nữ tu Prado, điều này cho phép bạn trẻ:

-          Lớn lên trong mối tương quan cá vị với Chúa Giê-su Ki-tô để yêu mến Người và bước theo Người.

-          Học hỏi thêm để biết sống trong điều kiện của người tông đồ nghèo.

-          Giúp thuận tiện hơn cho việc hiểu về mặt tâm linh và nhân bản của lời mời gọi sống theo Tin Mừng được thực hiện nơi Prado.

Giai đoạn này kéo dài chừng một năm tùy theo hành trình của từng bạn trẻ.

                                           

  • Nhà tập

Giai đoạn đào sâu để nhận biết và yêu mến Chúa Giê-su Ki-tô, nhận Người làm Thầy và lấy đời sống Người làm nền tảng. Giai đoạn này đòi hỏi nơi những bạn trẻ:

-          Sống thời gian sa mạc bằng cách để cho Chúa Thánh Thần dẫn dắt và biến đổi trong cầu nguyện và trong việc học tập Chúa Giê-su Ki-tô qua Lời của Người.

-          Từng bước khám phá ơn soi sáng mà Cha An-tôn Chevrier đã lãnh nhận khi cùng với những người khác tha gia vào việc loan báo Tin Mừng cho người nghèo.

-          Học sống đời sống huynh đệ trong cộng đoàn và mở ra cho gia đình thiêng liêng này.

Toàn bộ thời gian của nhà tập mời gọi những người trẻ chấp nhận những đoạn giao để sống như người môn đệ và người tông đồ theo Chúa Giê-su Ki-tô và theo Tin Mừng của Người.

Thời gian này chuẩn bị cho việc tuyên khấn tạm và kéo dài ít nhất là hai năm.

       

  • Bạn trẻ đã tuyên khấn

Trong giai đoạn này, bạn được sai đến một cộng đoàn với việc một tông đồ trong một đời sống giản dị của mọi ngày. Điều này cho phép những người trẻ đã tuyên khấn:

-          Dấn thân từng bước vào sứ mạng đã được trao phó cho cộng đoàn.

-          Lớn lên trong tình huynh đệ.

-          Chia sẻ điều kiện sống của những người mà cộng đoàn này được sai đến, những vất vả và niềm vui của họ, trong khi làm việc để xây dựng một thế giới công bằng và huynh đệ hơn.

-          Tùy theo hoàn cảnh, trong giai đoạn này, có thể bạn được đề nghị đi vào việc huấn luyện thần học chuyên sâu hay huấn luyện nghề nghiệp.

Những bạn trẻ kết thúc thời gian phân định khi tuyên khấn vĩnh viễn trong Hội Dòng. Thời gian này kéo dài trong vòng sáu năm.

Việc đào tạo của Prado nhấn mạnh đến sự trung thành hàng ngày bước theo Chúa Giê-su Ki-tô, có được Thánh Thần của Người, sống tinh thần được sai đến với thế giới. Việc đào tạo này kéo dài suốt cuộc đời tu sĩ của chúng tôi bằng:

  • Việc đọc Sách Thánh, những thông tin, các cuộc gặp gỡ.
  • Các cuộc tĩnh tâm, những khóa huấn luyện.
  • Các tháng hoặc năm huấn luyện.

“Việc biết Chúa Giê-su Ki-tô đương nhiên nẩy sinh lòng yêu mến, và chúng ta càng biết Chúa Giê-su Ki-tô thì càng lớn lên trong tình yêu dành cho Người và chúng ta càng tìm cách làm vui lòng Người, chúng ta càng loại bỏ những gì không đưa tới Chúa Giê-su Ki-tô” (Người Môn Đệ Đích Thực, trang 172).Xin liên hệ với:

Sơ Maria Nguyễn Thị Hồng Ân, Hồ Chí Minh, 090 6878 994, Cette adresse e-mail est protégée contre les robots spammeurs. Vous devez activer le JavaScript pour la visualiser.

 

Cha Giuse Nguyễn Trọng Sơn, Hồ Chí Minh, 077 2733 960, Cette adresse e-mail est protégée contre les robots spammeurs. Vous devez activer le JavaScript pour la visualiser.

 

Cha Clêmentê Nguyễn Tấn Lợi, Cần Thơ, 0913 786 248,  Cette adresse e-mail est protégée contre les robots spammeurs. Vous devez activer le JavaScript pour la visualiser.

 

Cha Gregorio Nguyễn An Phú Đông, Đà Lạt, 091 2508 834, Cette adresse e-mail est protégée contre les robots spammeurs. Vous devez activer le JavaScript pour la visualiser.

 

Cha Gioan Trần Văn Thức, Phan Thiết, 0919 052 540